Bạn có biết? ý nghĩa, lịch sử của đôi giày converse ?

Thông tin sản phẩm

Bạn có biết? ý nghĩa, lịch sử của đôi giày converse ?

Bạn là một người ưa thích sản phẩm thương hiệu Converse, bạn đặc biệt những đôi giày converse mẫu mã đẹp, phong cách … Nhưng bạn có biết Converse xuất xứ từ đâu, ý nghĩ đặc biệt như thế nào ko? Hãy cùng Phố Giày Converse tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm thương hiệu này nhé.

Giày Converse Classic đen trắng

Giày converse khởi điểm bằng những đổi classic đen và trắng. Những đôi giày Converse không cầu kỳ, hầm hố mà rất thanh lịch, nhẹ nhàng, đơn giản.  Phù hợp với nhiều loại trang phục, bất cứ ai cũng có thể sở hữu một đôi giày Converse vì giá của nó rơi vào tầm trung.

Giày Converse ý nghĩa không chỉ đơn giản là một thương hiệu hay những đôi giày bình thường. Nó mang ý nghĩa của một cuộc cách mạng thời trang, âm nhạc và thể thao … tuy đã trải qua bề dày lịch sử hơn 100 năm, nhưng những đôi giày Converse vẫn đem lại cho người dùng cảm giác hút hồn,  thoải mái … Hẳn ít người biết năm 1908 có một người đàn ông tên Marquis M. Converse mở một nhà máy sản xuất quần áo cho đàn ông, phụ nữ và trẻ em. Năm 1915 ông mở tiếp tục sản xuất những đôi giày thể thao cho các tay chơi quần vợt.

giày Converse cao cổ màu tím c2t2

Ý nghĩa giày Converse

Trải qua hơn 100 năm phát triển, có những thứ phai mờ theo năm tháng, nhưng Giày Converse vẫn luôn là một thương hiệu sản phẩm chiếm được sự tin tưởng của người dùng. Mỗi đôi giày, mỗi mẫu mã đều mang lại cho người dùng một cảm giác mới mẻ và phong cách riêng biệt.

Lịch sử giày Converse

Năm 1908: Marquis M. Converse thành lập nhà máy sản xuất quần áo cho mọi tầng lớp trong xã hội

Năm 1915: Giày Converse bắt đầu được sản xuất cho các vận động viên Tennis

Năm 1917: Giày Converse All Star được tung ra thị trường với mục đích phục vụ cho các vận động viên bóng rổ.

Năm 1921: Một danh thủ bóng rổ là Chuck Taylor tham gia thiết kế, quảng bá mẫu sản phẩm All Star này, trên  mỗi đôi giày đều có chữ ký của Chuck Taylor. Trải qua thời gian dài cho đến nay những sản phẩm dòng Chuck Taylor vẫn được giới trẻ chọn lựa và tin dùng.

Năm 1935: Một mẫu giày kinh điển ra đời, đó là Jack Purcell. Nhắc đến mẫu giày này phải nhắc đến người đã thiết kế ra đó, một danh thủ vô địch cầu lông Canada tên là Jack Purcell.

Năm 1966: Những đôi giày Converse All Star khởi điểm từ màu trắng ngà và màu đen cổ điển, bắt đầu được khoác lên mình những bộ cánh mới với màu sắc khác nhau.

Vào những năm 70, Giày Converse xâm lấn sang lĩnh vực âm nhạc, với những hoa văn màu sắc khác nhau, nó được chào đón bởi những tay chơi Rock. Tuy nhiên người tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc đã quảng bá mẫu  giày này ta phải nhắc tới The Ramones.

Năm 1974: Mẫu giày One Star được ra đời với ưu điểm chống trơn trượt, được thiết kế đế giày cao su và ngôi sao mạnh mẽ.

Năm 1976: Mẫu giày Converse Pro Star leather trở thành giày chuyên dụng cho các vận động viên bóng rổ.

Năm 1992: Mẫu giày Converse All Star đạt mức doanh số 500 triệu đôi trên toàn thế giới, đến nay không rõ đã gấp đôi con số này chưa nhỉ?

Năm 2003: chính xác là ngày 09/07/2003 Converse chính thức là công ty con của Nike với trị giá 305 triệu USD. Sau khi tiếp quản Converse, Nike đã phát triển Converse thành nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên truyền thống, cảm giác mang lại cho người dùng đó là nhẹ nhàng, thanh lịch, thoải mái và phù hợp với tất cả mọi người.

Năm 2011 – Nay: Nike chuyển toàn bộ công nghệ giày Tennis của mình (Lunarlon) thành khuôn mẫu thiết kế của Jack Purcell để có được một mẫu giày Tennis với màu sắc và thiết kế hết sức đặc biệt.

Nguồn: Phố Giày Converse