Cách làm sạch đôi giày Converse bị ố vàng

Thông tin sản phẩm

Cách làm sạch đôi giày Converse bị ố vàng

Giày Converse nếu không được bảo quản đúng cách, lau chùi thường xuyên thì sau một thời gian sử dụng rất dễ bị ố vàng, đục bẩn do những bụi bẩn bám vào. Phố Giày Converse nhận được khá nhiều câu hỏi về cách xử lý những vấn đề trên. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số cách đơn giản và hiệu quả nhất.

giặt giày Converse

1. Làm sạch giày Converse với giấm và soda

Để làm sạch giày Converse nam. Đầu tiên, bạn hãy tháo bỏ dây giày ra trước, ngâm dây giày với xà phòng và một  ít nước ấm, nó sẽ giúp cho dây giày của bạn sạch hơn, nhưng sẽ không được như mới đâu nhé.

Sau đó rửa sạch giày Converse với nước lạnh. Không sử dụng nước ấm để rửa giày các bạn nhé.

Trộn đều soda và giấm trong một chiếc bát nhỏ, trộn đều chúng lại với nhau đến khi tạo ra một lớp bọt mỏng. Lưu ý: không nên sử dụng thìa kim loại hoặc bát kim loại, nó sẽ gây ra phản ứng với  giấm.

sạch giày Converse với giấm

Sử dụng bàn chải đánh rang sạch nhúng vào chất tẩy rửa tự chế phía trên, thoa đều lên bề mặt đôi giày, làm sạch bề mặt các bên, tập trung vào các khu vực bị bẩn, ố vàng nhiều nhất. Rửa lại với nước mát sau khi xong việc.

Kết thúc bạn hãy giặt lại bằng tay với xà phòng, sau đó đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Lưu ý: không sử dụng máy sấy, nó có thể làm đôi giày của bạn bị biến dạng

2. Làm sạch giày Converse với kem đánh răng

Sử dụng kem đánh rang loại tẩy trắng bôi vào vết bẩn, vết ố vàng trên giày. Sau đó bạn đợi khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải đánh rang chà đi chà lại cho sạch. Kết thúc bạn dùng khăn ẩm, sạch lau sạch vết kem trên mặt giày. Lau nhiều lần bạn sẽ thấy đôi giày trắng sạch lại như mới.

3. Dùng chanh tươi làm sạch giày Converse

Cách phổ biến này khá nhiều người đã biết và sử dụng, trong chanh có chất axit và tẩy rửa cực mạnh, bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh rồi chà lên bề mặt các vết bẩn hoặc vắt nước chanh lên khu vực có vết bẩn trên giày rồi sử dụng bàn chải chà sạch.

tẩy giày Converse bằng chanh

Sau khi chà đều nước chanh lên mặt vết bản, vết ố vàng bạn chỉ cần đợi 15 – 20 phút để chất axit trong chanh phát huy tác dụng rồi giặt lại bằng nước lạnh.

4. Sử dụng dầu chống gỉ WD-40

Với những vết bẩn ở phần đế giày cao su  bạn có thể xitj trực tiếp một ít dầu chống gỉ WD-40, sau đó sử dụng mút xốp hoặc khăn lau sạch sẽ giúp bạn đánh bật vết bẩn, ố vàng trên giày.

Tuy nhiên chất WD-40 này bạn chú ý không sử dụng cho bề mặt bằng vải và da, bởi vì nó có thể để lại vết ố trên bề mặt vải và làm hỏng bề mặt da của đôi giày Converse.

Phía trên là một số cách làm sạch vết ố vàng trên giày Converse, còn đối với các vết bẩn trên giày converse da bạn có thể lau sạch bằng khăn ẩm, sạch hoặc tẩy bút chì để tẩy vết bẩn đó. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Phố Giày Converse