Hướng dẫn phân biệt giày Converse thật và Converse giả

Thông tin sản phẩm

Hướng dẫn phân biệt giày Converse thật và Converse giả

Converse là một thương hiệu thời trang nổi tiếng, với lịch sử hơn 100 năm nhưng các mẫu mã thiết kế của giày Converse vẫn rất mới mẻ và thu hút đối với người dùng. Hàng năm có cả triệu đôi giày được bán ra trên toàn thế giới. Lợi dụng điều đó mà có rất nhiều sản phẩm được làm giả, làm cho người dùng rất khó phân biệt được.

Sau đây, Phố Giày Converse sẽ đưa ra một số điểm có thể nhận thấy bằng mắt thường, giúp đỡ người dùng có thể phân biệt được những sản phẩm kém chất lượng này.

giày Converse xanh navy

1. Phân biệt giày Converse thật và giả theo giá cả sản phẩm

Một đôi giày Converse chính hãng thường có giá khá cao từ 500.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ, giá sản phẩm quyết định bởi chất lượng và thương hiệu Converse nổi tiếng. Nếu bạn gặp một đôi giày Converse chỉ có giá 100.000 VNĐ – 200.000 VNĐ thì chắc chắn đó là một đôi giày Fake (giả).

Ngoài ra, còn có một loại giày Fake tốt hơn có giá từ 200.000 – 300.000 VNĐ, những đôi giày này có hình thức bên trong và bên ngoài vỏ hộp khá giống thật, để phân biệt những đôi giày này mời bạn đọc tiếp nhé.

2. Phân biệt giày Converse thật và giả thông qua chất liệu vải

Chất liệu làm ra một đôi giày là một yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng của sản phẩm, chất liệu chính của giày  Converse là Vải. Giày Converse luôn được lựa chọn bởi chất liệu vải tốt, sản xuất bởi công nghệ cao nên sản phẩm luôn có màu đẹp, chân thực, chất liệu vải khó phai màu, trong khi giày Converse Fake sẽ bị phai màu sau một khoảng thời gian sử dụng.

chất liệu vải

3. Phân biệt giày Converse thật giả nhờ logo trên thân giày

Giày chính hãng Converse có logo được may rất chi tiết và vô cùng tinh tế, vì vậy bạn có thể quan sát bằng mắt thường để nhận biết hàng thật và hàng giả. Giày Converse thật bạn sẽ thấy login được in bóng, mực in sắc nét, chữ rõ ràng, còn đối với giày Fake chất liệu và sự cẩn thận là không có nên logo thường không rõ ràng, chữ viết bị lem mực, khi sờ vào sẽ không có cảm giác trơn nhẵn.

logo trên giày

Ngày nay công nghệ làm giả sản phẩm ngày càng cao cấp, những đôi giày Fake có logo ngày càng giống thật hơn nên cách này không có hiệu quả trong việc phân biệt hàng nhái cao cấp.

4. Phân biệt qua mũi giày

Giày Converse thật, phần mũi giày thường có màu ngà sữa, chất liệu cao cấp, đường chỉ được may rõ ràng, đều đặn, không bị lỗi hay ngắt quãng, không bị biến dạng khi chịu lực tác động mạnh.

phân biệt nhờ mũi giày

Giày Converse giả, phần mũi giày có đường vân không rõ nét, nguyên nhân là do quy trình làm nhái lỏng lẻo nên thường bị lỗi nhỏ, mũi giày sẽ bị biến dạng khi chịu tác động mạnh do cao su ở mũi giày chất lượng thấp, tính đàn hồi kém và có màu trắng như thuốc tẩy.

5. Phân biệt qua tem giày

Giày Converse thật có tem dày hơn, sờ tay có cảm giác mịn, chữ in rõ ràng, màu sắc nét không bị phai màu  khi dính nước.

Giày Converse nhái thường có ten mỏng, chữ viết không rõ ràng và màu sắc bị phai màu khi dính nước.

phân biệt qua tem giày

6. Phân biệt qua lót giày

Giày Convere chính hãng có logo được in đậm, lớp lót gắn chặt với thân giày. Khi đi thử bạn có cảm giác êm ái và độ dày nhất định.

Giày nhái có logo in không rõ ràng, mực in dễ bị lem, bạn chỉ cần lấy tay cào cũng có thể bị bong tróc ra rồi.

phân biệt lót giày

7. Phân biệt qua đường may, vắt số và nút đóng

Giày Converse chính hãng có đường may và vắt số đẹp, nét. Các nút giày được làm bằng thép và lõm vào trong.

Giày Converse giả có nút giày lồi ra ngoài, đường may và vắt số sơ sài, có nhiều lỗi.

phân biệt qua đường may

8. Phân biệt qua đế giày

Giày Converse thật, bạn xem phần đế giày sẽ thấy có 2 chấm nhỏ nằm ở 2 góc ở phần giữa mũi giày. Trừ giày Super Fake thì những giày giả kém chất lượng sẽ không có 2 điểm này.

phân biệt qua đế giày

Phố Giày Converse